Kết nối với chúng tôi:
Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy ở tất cả các phòng bạn đã biết?

Đồng hồ là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một ngôi nhà nào. Vị trí treo đồng hồ ở mỗi phòng khác nhau cũng cần phải tuân theo một nguyên tắc phong thủy nhất định. Nếu không, chúng có thể nảy sinh một vài rắc rối mà chúng ta không hề hay biết.

 

1. Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy trong nhà

1.1. Vị trí treo đồng hồ trong phòng khách


Vị trí treo đồng hồ chuẩn cho phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi người trong gia đình, do đó đây sẽ là không gian vị trí treo đồng hồ lý tưởng. Đồng hồ sẽ là một vật dụng quan trọng giúp tất cả các thành viên có thể nhìn thấy giờ giấc một cách dễ dàng, tiện lợi cho việc căn chỉnh thời gian làm việc cũng như đi lại.  


Vị trí treo đồng hồ chuẩn phòng khách

Trong phòng khách, không nên treo một chiếc đồng hồ ngay trên ghế sofa, bởi cách bài trí này sẽ khiến ta rất khó quan sát thời gian, đồng thời nó cũng khá là nguy hiểm nếu chẳng may đồng hồ rơi trúng đầu. Nên chọn vị trí treo đồng hồ ở những nơi dễ quan sát, phía bên trái của phòng khách và mặt đồng hồ cần được hướng ra ngoài nhà và ban công chứ không nên hướng vào trong để mang lại may mắn.

1.2. Vị trí treo đồng hồ trong phòng bếp


Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, chính vì thế cũng cần một chiếc đồng hồ để các chị em có thể biết rõ chính xác giờ giấc để căn chỉnh thời gian nấu ăn sao cho phù hợp.

Vị trí treo đồng hồ trong bếp cần tránh xa khu vực bếp nấu và bồn rửa bát để giữ cho đồng hồ luôn sạch sẽ và không bị bụi bặm bám vào. Vị trí tốt nhất sẽ là hướng bên tay trái bếp (hướng Thanh Long) nhưng cần tránh hướng Đông và độ cao của đồng hồ khi treo cũng cần phải được đảm bảo sao cho thuận mắt người nhìn nhất.

1.3. Vị trí treo đồng hồ trong phòng ngủ


Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi rất cần sự yên tĩnh, có thể lắp một chiếc đồng hồ nhỏ nhưng tuyệt đối không được treo ở vị trí trên đầu gường ngủ hay đối diện giường ngủ. Bởi nó thường sẽ tạo nên một bầu không khí buồn bã và ảm đạm và cũng gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ. Cũng không nên dùng đồng hồ quả lắc trong phòng ngủ để tránh những tiếng động ồn ảo gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Trừ đi hai vị trí treo đồng hồ trong phòng ngủ là đầu giường và cuối giường, bạn có thể để ở bất cứ đâu trong phòng ngủ nếu muốn. Thường thì người ta hay đặt một chiếc đồng hồ điện tử nhỏ có chuông báo thức ở ngay cạnh tủ đựng đồ cá nhân ở bên cạnh giường ngủ. 

1.4. Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc


Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy cho phòng làm việc

Thường thì mọi người sẽ ít treo đồng hồ trong phòng làm việc để tăng cường khả năng tập chung cho công việc đang thực hiện. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc đồng hồ tròn trong phòng làm việc của mình nhưng cần tuân theo một vài nguyên tắc phong thủy.


Vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy phòng làm việc

Không nên treo đồng hồ ngay ở bức tường đối diện phía trước và phía sau bàn làm việc. Tốt nhất là nên đặt đồng hồ ở phía bên tay trái người ngồi làm việc. Trong phòng làm việc cũng không nên treo đồng hồ quả lắc bởi đây là không gian đòi hỏi sự yên tĩnh và tập chung cao độ. 

2. Hướng đặt đồ hồ phù hợp theo 12 con giáp

Trong phong thủy, ngoài lựa chọn vị trí treo đồng hồ phù hợp chuyên gia còn khuyên chúng ta nên đặt hướng đồng hồ phù hợp với tuổi của từng gia chủ. Điều này cũng đem lại rất nhiều lợi ích, giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cả nhà.


Chọn hướng treo đồng hồ chuẩn phong thủy cũng rất quan trọng

Dưới đây là cách lựa chọn hướng đồng hồ chuẩn cho từng con giáp, bạn có thể tham khảo để thực hiện nhé.

 • Tuổi Tý: đồng hồ nên đặt theo hướng Đông Bắc
 • Tuổi Sửu: vị trí treo đồng hồ là ngay chính giữa tường và đặt theo hướng Bắc
 • Tuổi Dần: nên treo đồng hồ ở bức tường hướng Bắc
 • Tuổi Mão: nên treo đồng hồ theo hướng Tây
 • Tuổi Thìn: nên treo đồng hồ theo hướng Tây
 • Tuổi Tỵ: có thể treo đồng hồ ở bất kỳ hướng nào
 • Tuổi Ngọ: có thể treo đồng hồ theo góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của bức tường hướng Nam 
 • Tuổi Mùi: hướng Tây sẽ là hướng phù hợp để đặt vị trí treo đồng hồ nên đặt đồng hồ ở hướng Đông Nam của bức tường hướng Nam
 • Tuổi Thân: nên đặt đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam 
 • Tuổi Dậu: nên đặt đồng hồ ở hướng Đông Nam của bức tường hướng Đông 
 • Tuổi Tuất: treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông
 • Tuổi Hợi: hướng Đông Bắc của bức tường hướng Đông sẽ là phù hợp

3. Lời kết

Trên đây là những vị trí treo đồng hồ chuẩn phong thủy ở tất cả các phòng, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất. Ghé thăm Nội thất Ngọc Thịnh nếu có nhu cầu muốn được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hoặc mua sắm các thiết bị, đồ dùng nội thất để trang trí cho không gian sống nhà mình, nhanh tay khám phá nhé.

0849277778